Thông tin bác sĩ tư vấn bệnh trĩ – Bác sĩ chuyên khoa II

Từ xưa đến nay bệnh trĩ luôn là một trong những cơn ác mộng đối với người bệnh khi gây ra rất nhiều khó chịu trong cuộc sống. Chính vì vậy, bệnh nhân cần phải biết được các triệu chứng của bệnh trĩ để có thể đi đến các cơ sở y tế khám bệnh kịp thời trước khi bệnh trở nặng, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau đây các bác sĩ tư vấn bệnh trĩ của Phòng khám đa khoa Mayo sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức cần biết về căn bệnh này.

<<<Có thể bạn quan tâm:

Những thông tin cần lưu ý của bác sĩ tư vấn bệnh trĩ

Theo các bác sĩ tư vấn bệnh trĩ của Phòng khám đa khoa Mayo thì trĩ là một bệnh lý ngoại khoa rất nhiều người mắc phải hiện nay. Các triệu chứng của bệnh trĩ không chỉ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe mà còn khiến cho bệnh nhân gặp phải rất nhiều đau đớn trong công việc và sinh hoạt.

Hiện nay, rất nhiều người đang có những dấu hiệu  của bệnh nhưng lại chủ quan, không chịu đi thăm khám kịp thời. Đa phần bệnh nhân đều tưởng bệnh ở giai đoạn đầu chỉ là các rối loạn tiêu hóa bình thường và có thể tự khỏi theo thời gian. Chính điều này đã khiến cho hầu hết bệnh nhân khi đến khám bệnh thì trĩ đã ở giai đoạn nặng.

bác sĩ tư vấn bệnh trĩ

Do đó, việc nhận biết được bệnh để đến các cơ sở y tế kịp thời là điều rất cần thiết để ngăn chặn các tác hại mà bệnh gây ra. Các bác sĩ tư vấn bệnh trĩ cho biết, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự phát triển của căn bệnh này thông qua các dấu hiệu như:

Đau, rát hậu môn khi đại tiện

Đau rát hậu môn là một triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Đặc biệt là khi trĩ đã nặng và búi trĩ đã sa ra ngoài thì khi đại tiện cảm giác đau càng nặng hơn. Bên cạnh đó, ở trạng thái bình thường thì bệnh nhân hay gặp phải cảm giác vướng víu, khó chịu… Khiến ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Đại tiện ra máu

Khi bị bệnh trĩ, lớp niêm mạc trực tràng bị ép lại, cọ xát mạnh với phân nên sẽ gây nên hiện tượng chảy máu. Vì vậy ở bệnh nhân trĩ khi đại tiện thường kèm theo máu. Ban đầu thì lượng máu ra ít và xuất hiện trên giấy vệ sinh. Tuy nhiên khi bệnh trở nặng thì máu ra nhiều hơn, có khi chảy thành giọt, cảm giác rất đau rát.

Xuất hiện búi trĩ ở hậu môn

Bằng mắt thường có thể thấy được các khối thịt nhỏ lồi ra ở hậu môn khiến bệnh nhân khi ngồi gặp phải cảm giác đau và cồm cộm. Ban đầu khi khối thịt còn nhỏ có thể đưa vào trong hậu môn được, khi bệnh ngày càng nặng thì búi trĩ không thể cho vào trong và bệnh nhân chỉ có thể nằm mới hết đau.

Chat với bác sĩ tư vấn bệnh trĩ

kchat

icon Lời khuyên của các bác sĩ tư vấn bệnh trĩ khi bạn đang có những triệu chứng như trên:

Rất nhiều bệnh nhân hiện nay đều tin theo những bài thuốc dân gian để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên điều này chỉ có nhiều công dụng như nhuận tràng hay giúp tiêu hóa tốt hơn, giảm đau không có tác dụng mấy trong việc giảm kích cỡ búi trĩ, đặc biệt là trĩ nội.

Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu như trên thì điều cần thiết là bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra, xác định vị trí búi trĩ. Sau đó bạn sẽ được bác sĩ tư vấn bệnh trĩ để thực hiện các thủ thuật cắt búi trĩ an toàn, hạn chế bệnh nặng thêm và gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Mayo là một trong những cơ sở y tế uy tín tại TP.HCM chuyên các vấn đề về hậu môn – trực tràng được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Làm thế nào để biết đã khỏi bệnh lậu

Phòng khám là nơi làm việc của đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh trĩ với trên 20 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị các chứng bệnh như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp đạt hiệu quả rất cao.

Bên cạnh đó, phòng khám Mayo cũng đang áp dụng các kỹ thuật mới nhất hiện nay để xử lý các búi trĩ như kỹ thuật PPH và HCPT mà không phải cơ sở y tế nào cũng có điều kiện áp dụng. Hai phương pháp mới này có rất nhiều ưu điểm như:

ic3 Không gây đau đớn trong và sau khi làm thủ thuật.

ic3 Thời gian hồi phục nhanh, ít chảy máu.

ic3 Tính thẩm mỹ cao.

ic3 Không tái phát sau khi điều trị.

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về 2 kỹ thuật điều trị bệnh trĩ này thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn bệnh trĩ của chúng tôi thông qua chat trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT.

box-chat

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image