Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại – Tư vấn bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng gây ra không ít phiền toái cho người bệnh, bệnh phát triển thành hai loại trĩ nội và trĩ ngoại.

Hiện nay nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại nhưng không kịp thời điều trị. Vì người bệnh không phân biệt được dấu hiệu của trĩ ngoại, và để bệnh kéo dài đến năng rồi mới điều trị.

Nếu như bệnh trĩ nội là khi các búi trĩ được hình thành trong ống hậu môn, ngược lại khi các búi trĩ xuất hiện ở ngoài ống hậu môn thì đây chính là những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại.

tư vấn kinh nguyệt online

Chảy máu không gây đau đớn trong quá trình đi tiêu

– Bạn có thể nhận thấy một lượng nhỏ máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu.

– Cảm thấy ngứa hoặc nhột nơi khu vực quanh hậu môn của bạn.

dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Rò rỉ phân

Dấu hiệu bệnh trĩ thường phụ thuộc vào vị trí. Trĩ nội nằm bên trong trực tràng. Bệnh nhân thường không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy những triệu chứng của bệnh trĩ, và họ thường không gây khó chịu.

Đau hoặc khó chịu

– Sưng xung quanh hậu môn.

– Một hoặc nhiều lần gần nơi hậu môn.

tư vấn kinh nguyệt online

Trĩ ngoại là có những dấu hiệu bệnh lý dưới da xung quanh hậu môn. Khi vùng hậu môn bị kích thích lúc người bệnh đi ngoài, trĩ ngoại sẽ gây ra tình trạng ngứa hoặc tệ hơn là chảy máu ở hậu môn. Đôi khi máu có thể vón lại từ trong cơ thể người bệnh trĩ, và tạo nên tình trạng cục máu đông (hay còn gọi là huyết khối), hậu quả là bệnh nhân bị đau nặng, sưng viêm hậu môn. Đây cũng là những dấu hiệu bệnh trĩ dễ phát hiện nhất.

Khi phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh trĩ cũng như các dấu hiệu đi kèm sẽ giúp cho việc chữa bệnh trĩ hiệu quả, giảm bớt được khó khăn, tránh phẫu thuật gây đau đớn và có những cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả hơn.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa hoặc chat với bác sĩ tư vấn online tại khung chat bên phải màn hình.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image