Cắt trĩ có đau không – Phương pháp cắt trĩ mới nhất hiện nay là gì?

Đa phần các bệnh nhân khi bị trĩ trong quá trình điều trị đều rất lo lắng không biết được liệu thực hiện tiểu phẫu cắt trĩ có đau không. Những lo lắng này hoàn toàn là có cơ sở khi hiện nay rất nhiều cơ sở y tế vẫn áp dụng các phương pháp cắt búi trĩ bằng dao kéo truyền thống.

<<<Có thể bạn quan tâm:

Liệu phẫu thuật cắt trĩ có đau không

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, Phòng khám đa khoa Mayo thì rất nhiều bệnh nhân mắc phải trĩ cấp độ nặng đều lo lắng về vấn đề cắt trĩ có đau không. Bởi khu vực hậu môn thường rất nhạy cảm, và những tiểu phẫu dao kéo tại đây thường mang lại cảm giác rất đau đớn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Bởi cắt trĩ có đau không cũng phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, điển hình như là mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của bạn hay là phương pháp lựa chọn.

Đầu tiên, khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ thì bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra một cách kịp thời. Nếu như các bác sĩ xác định bạn đang mắc phải bệnh trĩ ở mức độ 1, 2 thì sẽ được chỉ định dùng thuốc uống, thuốc bôi để làm teo các búi trĩ mới bắt đầu hình thành. Điều này sẽ tránh được cảm giác đau đớn khi không cần phải phẫu thuật.

Nhưng nếu như các búi trĩ đã phát triển to thì lúc này thuốc đã không còn tác dụng nữa mà bạn bắt buộc phải được chỉ định thực hiện tiểu phẫu cắt trĩ. Nếu không xử lý thì các búi trĩ sẽ bị viêm loét và nguy cơ hình thành ung thư đại trực tràng là rất cao.

cắt trĩ có đau không

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật được sử dụng để cắt trĩ như: thắt vòng cao su, áp lạnh, sử dụng dao kéo truyền thống… Việc phẫu thuật cắt trĩ có đau không phụ thuộc rất lớn vào biện pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ được áp dụng là gì.

Theo nhận định của nhiều bệnh nhân thì mặc dù các phương pháp trên thực hiện có khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm là gây ra rất nhiều đau đớn. Đặc biệt là sau khi phẫu thuật, thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau càng dữ dội hơn.

Chính vì nhược điểm trên nền y học hiện đại đã phát triển thêm nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ không đau mà điển hình là hai phương pháp HCPT và PPH. Cụ thể:

  • Phương pháp PPH được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội
  • Phương pháp HCPT được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại

Nguyên lý của hai phương pháp này chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tránh ảnh hưởng đến các mô lành. Các búi trĩ sẽ được phá hủy và teo đi từ bên trong nên bệnh nhân sẽ tránh được rất nhiều đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

700x400_uudiempph-hcpt

Chính vì vậy mà hiện nay PPH và HCPT là những kỹ thuật đang được khá nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng trong việc hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Mayo là một trong những cơ sở y tế hiếm hoi tại TP.HCM đang áp dụng các phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ bằng công nghệ PPH và HCPT. Chính vì vậy nên khi đến đây bạn không cần phải quá lo lắng về việc phẫu thuật cắt trĩ có đau không. Trải qua quá trình tiểu phẫu trong thời gian ngắn, bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều quá trình hồi phục cũng như tính thẩm mỹ cao mà biện pháp này mang lại.

Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về vấn đề cắt trĩ có đau không thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thông qua chat trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT.

box-chat

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image