Hướng dẫn cách trị bệnh trĩ ngoại nhẹ dứt điểm

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý khiến cho rất nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu trong sinh hoạt cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt là trĩ ngoại là loại bệnh chiếm đa phần các trường hợp mắc phải. Nếu không xử lý ngay từ khi bệnh trĩ ngoại nhẹ, đang ở giai đoạn đầu thì bệnh nhân sẽ gặp phải rất nhiều biến chứng mà nặng nhất có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại nhẹ là gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Mayo, thường thì bệnh trĩ ngoại sẽ phát triển qua 4 cấp độ. Và ngay khi ở cấp độ một thì chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra bệnh trĩ ngoại nhẹ bằng mắt thường hoặc qua các triệu chứng:

iconBệnh nhân cảm thấy hơi ngứa ngứa ở hậu môn kèm cảm giác cộm cộm.

iconNếu dùng tay để cảm nhận sẽ thấy phần thịt thừa nhú lên.

iconBệnh nhân khi đi vệ sinh có thể thấy máu dính vào giấy vệ sinh.

Các bác sĩ cho biết, bệnh trĩ ngoại nhẹ rất dễ điều trị nếu như được phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên không phải cứ áp dụng bừa là sẽ có hiệu quả. Bởi mỗi một phương pháp lại thích hợp với từng trường hợp khác nhau.

hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại nhẹ

Chính vì vậy, ngay khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại nhẹ thì bệnh nhân cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán tình hình sức khỏe một cách kịp thời.

Sau đó dựa vào kết quả xét nghiệm và khám lâm sàng mà bệnh nhân sẽ được áp dụng các phác đồ điều trị bệnh trĩ ngoại nhẹ cụ thể như:

Dùng thuốc uống

Nếu bệnh nhân đang bị bệnh trĩ ngoại nhẹ ở mức độ một thì có thể giảm các triệu chứng của bệnh bằng cách dùng thuốc. Việc sử dụng các loại thuốc nào, liều lượng bao nhiêu cần phải có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa nếu không sẽ có thể khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Thuốc được sử dụng chủ yếu chia ra 2 loại :

icon_vs1-e1501400891701Thuốc uống: Giúp cơ thể nhuận tràng, giải độc, dễ đại tiện, giảm đau.

icon_vs2-e1501400912607 Thuốc bôi ngoài: Dùng thuốc bôi trực tiếp lên vùng tổn thương do búi trĩ, giảm các cơn đau tức thời nhưng không thể làm các búi trĩ biến mất.

kchat

Hỗ trợ điều trị bằng thắt búi trĩ

Để áp dụng phương pháp này, các bác sĩ sẽ lấy một vòng cao su chuyên dụng để thắt búi trĩ lại, thời gian thắt khoảng từ 6-8 tuần ở bên ngoài. Nguyên lý của nó là giảm lượng máu đến búi trĩ khiến các búi trĩ không thể phát triển to ra được. Tuy nhiên nếu biện pháp này không thực hiện cẩn thận có thể dẫn tới nhiễm trùng.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH

Là phương pháp phẫu thuật ngoại khoa tiên tiến hiện nay giúp hạn chế sự phát triển mạnh của các búi trĩ. Hiện nay phương pháp này có nhiều ưu điểm như: thời gian tiến hành phẫu thuật ngắn, hạn chế gây nhiều biến chứng cũng như đau đớn cho bệnh nhân, thời gian hồi phục được rút ngắn và hạn chế bệnh nặng hơn. Tuy nhiên nếu như các búi trĩ chưa phát triển quá to thì có thể hạn chế được việc áp dụng các thủ thuật ngoại khoa.

khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Mayo cũng khuyến cáo, do tính chất phức tạp của bệnh, khi có bất cứ biểu hiện nào của trĩ, bạn cũng cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được bác sỹ thăm khám tránh bệnh phát triển đến độ nặng. Bệnh nhân không nên tìm tới các cơ sở kém chất lượng hoặc tự ý mua thuốc về sử dụng sẽ khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại nhẹ bạn nên biết. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc khi không may mắc phải căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để được tư vấn MIỄN PHÍ. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được BẢO MẬT.

box-chat

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image