Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Trĩ là căn bệnh xuất hiện ở hậu môn trực tràng của cả nam lẫn nữ với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20 – 45% dân số. Bệnh ít gây tử vong nhưng nếu chủ quan người bệnh có thể gặp phải biến chứng, gây tổn hại đến sức khỏe. Do đó, các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa chia sẻ cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý, giúp chị em dễ dàng thực hiện.

Vì sao bạn cần tìm cách chữa bệnh trĩ?

Các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa cho biết, trĩ là căn bệnh có khả năng gây táo bón thường xuyên, chảy máu khi đại tiện, đau rát hậu môn nhiều, xuất hiện búi trĩ…

Và vì căn bệnh hình thành ở nơi nhạy cảm nên hầu hết người bệnh thường thăm khám và điều trị rất trễ, nhất là chị em phụ nữ. Do đó khó có thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý.

Mặc khác, bệnh trĩ ít gây tử vong nhưng lại có sự ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Bệnh nhân có nguy cơ bị thiếu máu nếu máu chảy dai dẳng khi đại tiện, nhiễm trùng máu, hình thành các bệnh về da, hoại tử hậu môn… và nguy hiểm hơn là bị ung thư hậu môn trực tràng. Khi đã đến giai đoạn này, bạn có dùng cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý cũng không có tác dụng.

Cho nên các chuyên gia khuyên bạn nên có thăm khám sớm khi thấy biểu hiện bệnh trĩ, bao gồm: ra máu hậu môn, đau rát khi đi cầu, đại tiện khó và ngứa hậu môn. Bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra mức độ bệnh qua việc khám lâm sàng và hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ hiệu quả.

tư vấn online

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Để áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý, tiêu chí đầu tiên bạn cần làm đó là phát hiện bệnh sớm. Các bác sĩ cho biết phương pháp chữa bệnh trĩ này dễ thực hiện. Bạn có thể theo dõi cách thực hiện sau đây:

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý với thao tác đắp lá

Chuẩn bị

 • Muối
 • 1 cái khăn mỏng
 • Lá non của cây thiên lý

Tiến hành

 • Lấy một nắm lá cây thiên lý non, rửa sạch, để ráo nước rồi giã nhuyễn cùng một chút muối.
 • Sau đó bạn cho vào mảnh vải mỏng và sắp trực tiếp vào hậu môn trong khoảng 20 – 30 phút.
 • Mỗi ngày đắp khoảng 2 lần.

Lưu ý

Trước và sau khi đắp người bệnh cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước ấm hoặc nước muối ấm pha loãng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý với việc xông hơi và ngâm hậu môn

Chuẩn bị

 • 1 cái nồi
 • 2 nắm lá thiên lý
 • 1 cái bếp
 • 1 cái bô/chậu
 • Muối

Tiến hành

 • Rửa sạch lá thiên lý, sau đó cho vào nồi nước kèm chút muối và đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
 • Để nguội bớt, bạn có thể trút ra bô hoặc chậu nước rồi ngồi xông trực tiếp vào hậu môn.
 • Khi nước còn ấm thì bạn ngưng xông hậu môn, thay vào đó, bạn hãy ngâm trực tiếp hậu môn vào trong nước thêm 10 – 15 phút. Sau đó, bạn rửa hậu môn bằng nước sạch.
 • Thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần. Kiên trì trong khoảng 10 ngày, bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

tư vấn online

Ngoài hai cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý trên, hàng ngày bạn có thể lấy lá thiên lý tươi (loại non), rửa sạch và hãm với nước nóng như hãm chè xanh để uống trong ngày.

Đồng thời, kết hợp với cách điều trị bệnh trĩ bằng lá thiên lý, người bệnh nên thường xuyên chế biến món ăn với hoa thiên lý. Hoa thiên lý với công dụng an thần, tiêu viêm, giải độc, thanh nhiệt sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, làm giảm căng thẳng và stress. Từ đó hỗ trợ hiệu quả cho việc chữa trị bệnh trĩ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website. Hoặc bạn có thắc mắc hay cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa bằng 2 cách đơn giản sau:

iconGọi ngay đến số (08) 8899 3929

iconNhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên góc phải màn hình.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image