Các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trĩ là các đám rối tĩnh mạch nơi hậu môn do áp lực gây ra căng giãn quá mức, dẫn đến việc tạo ra các búi trĩ. Dựa vào vị trí của các búi trĩ, người ta phân trĩ  ra thành ba loại: trĩ ngoại, trĩ nội và hỗn hợp.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, khi các triệu chứng còn chưa quá nghiêm trọng, các bác sĩ cho rằng việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả tốt cho cả trĩ ngoại lẫn trĩ nội. Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả có nhiều loại như: thuốc đặt trong hậu môn, thuốc bôi hay thuốc uống. Ngoài ra còn có các bài thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, đó là các bài thuốc dân gian, với các loại thực phẩm tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

tư vấn

Hướng dẫn các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Xông với diếp cá

Hãy phơi khô lá diếp cá hoặc các bạn cũng có thể để tươi mà xông hơi và ngâm hậu môn trong vòng 10 phút. Ngoài ra, lá diếp cá cũng có thể được dùng theo cách giã nhuyễn rồi đắp vào nơi bị sưng tấy ở thành hậu môn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Xông diếp cá cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

 Xông với lá ngải cứu và lá sung

Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị là lá ngải cứu, lá sung và một số lượng nhỏ cúc tần, lá nốt và nghệ vàng. Đầu tiên, hãy cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong tô rồi giã nhuyễn và đun với nước sôi. Kế đến, hãy bỏ thêm vào hỗn hợp một chén nước bồ kết rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, các bạn mang hỗn hợp có được ra để xông khu vực hậu môn mỗi ngày khoảng 15 phút.

tư vấn

Đắp lá thiên lý

Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả này tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần giã nhỏ 100 gram lá thiên lý non cùng với 10 gram muối, đổ thêm vào 300 ml nước và lọc, nhúng nhẹ phần bả với bông băng rồi đắp lên khu vực hậu môn.

Quả sung

Theo Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt, có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa, sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng chữa viêm ruột, kiết lị, bí đại tiện, trĩ, đau họng, mụn nhọt, mẩn ngứa… Quả sung chứa nhiều loại vitamin, fractoza và dextroza…là loại quả tuyệt vời cho những ai mắc phải chứng táo bón (nguyên nhân sinh ra bệnh trĩ).

các bài thuốc chữa bệnh trĩ

Củ nghệ tươi

Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu. Củ nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Một ít muối ăn

Muối cầm máu tự nhiên, sát trùng, làm chóng khô và mau lành vết thương,  trĩ, nứt hậu môn dùng ít muối pha với nước nóng, ngồi ngâm.

Trên đây chính là các cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản. Để giải đáp các vấn đề thắc mắc liên hệ trực tiếp với bác sĩ qua (08) 8899 3929 hoặc chat với bác sĩ tư vấn online tại khung chat góc màn hình bên phải.

 

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image