Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng ở nữ nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung tác động rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của phụ nữ: ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi gây mất tự tin, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng,… Nhiều chị em không biết mình mắc bệnh mặc dù đây là căn bệnh phổ biến ở nữ giới.  

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết những dịch nhờn bôi trơn. Nó là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo… và nghiêm trọng hơn, có thể ảnh hưởng đến thiên chức sinh sản của người phụ nữ. Vì cổ tử cung bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.

Để hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có thể sử dụng một số biện pháp như đặt thuốc ở âm đạo, uống thuốc hoặc phải dùng các biện pháp ngoại khoa bởi nếu lộ tuyến không được hỗ trợ điều trị khỏi thì viêm nhiễm rất dễ có lại.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, cho đến nay, lộ tuyến cổ tử cung vị viêm nhiễm vẫn chưa rõ nguyên nhân, những trong những trường hợp chị em đi thăm khám thì bệnh thường do:

  •  Đột ngột thay đổi môi trường kiềm-axit ở âm đạo
  •  Cường độ estrogen bất thường làm tăng sinh các tế bào
  •  Hoạt động tình dục mạnh bạo
  •  Dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen
  •  Sinh đẻ nhiều
  •  Tổn thương đến niêm mạc tử cung (như do nạo hút thai, sảy thai,…)

Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Vì vậy, bạn cần thăm khám ngay khi phát hiện dấu hiệu bệnh, để được các chuyên gia chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image