Hỗ trợ trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng tuyến nằm dưới lớp niên mạc tử cung bị lộn ra ngoài và bị viêm nhiễm. Tuyến cổ tử cung là nơi thường tiết ra nhiều chất nhờn để bôi trơn và giúp giữ ẩm âm đạo. Khi lộn ra ngoài, tuyến cổ tử cung vẫn tiết nhiều dịch, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây viêm nhiễm.

Các bác sỹ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, mỗi người phụ nữ sẽ có thể trạng sức khỏe, nguyên nhân gây bệnh khiến mức độ viêm lộ tuyến khác nhau. Để xác định được hướng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn nên thăm khám ngay khi có thể.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

  •  Viêm lộ tuyến hình thành khi bạn vệ sinh âm đạo không sạch sẽ, lạm dụng dung dịch vệ sinh khiến môi trường kiềm – axit ở âm đạo bị thay đổi.
  •  Nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản, bị cường estrogen làm tăng sinh các tế bào tuyến cũng là nguyên nhân gây viêm tử cung lộ tuyến.
  •  Phụ nữ có hoạt động tình dục mạnh bạo, có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ ở môi trường không sạch sẽ, không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cũng là nguyên nhân gây viêm tử cung lộ tuyến.
  •  Các chị em sinh đẻ nhiều hoặc bị sảy thai hoặc nạo hút, phá thai nhiều cũng dễ bị viêm tử cung lộ tuyến. Ngoài ra, dùng thuốc tránh thai có chứa nhiều estrogen cũng là nguyên nhân gây bệnh.

 viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách hỗ trợ chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Như đã nói ở trên, hỗ trợ chữa viêm lộ tuyến sẽ được chỉ định khám và làm các xét nghiệm cần thiết để tìm hiểu nguyên nhân cũng như đánh giá mức độ viêm của bệnh. Theo đó nếu bệnh ở mức độ nhẹ sẽ được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa, còn nếu nặng hơn thì sẽ can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa.

 Hỗ trợ điều trị viêm bằng phương pháp nội khoa

 Viêm lộ tuyến nếu ở mức độ nhẹ sẽ được chỉ định hỗ trợ trị bệnh bằng cách áp dụng dùng thuốc. Thuốc có thể được đặt, hoặc uống với sự cho phép của bác sĩ, họ sẽ trực tiếp kê đơn, hướng dẫn liều lượng và thời gian sử dụng cho bạn.

*Lưu ý: Đối với những trường hợp, chị em bị viêm lộ tuyến do các tác nhân như nấm, trùng roi, các tác nhân lây qua đường tình dục (như: vi khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai, virus sùi mào gà,…)… thì cần kết hợp hỗ trợ trị viêm lộ tuyến cho cả bạn tình. Về vấn đề này bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

 viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Hỗ trợ trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp ngoại khoa: đó là cắt đốt điện cao tần.

Tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, các trường hợp viêm lộ tuyến ở tình trạng nặng từ mức độ 2 trở lên sẽ cần phải tiến hành hỗ trợ trị bằng liệu pháp này. Đó là việc cắt, đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung cao tần.

Đây là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để tiến hành đốt viêm lộ tuyến hay vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không hề gây cảm giác đau đớn hoặc chảy máu. Viêm lộ tuyến sẽ được hỗ trợ chữa trị hết bệnh dựa vào phác đồ mà các bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Đây là phương pháp khi sử dụng đốt điện viêm lộ tuyến mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên kết hợp hỗ trợ trị tại nhà bằng các cách đơn giản đó là: vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, hạn chế các đồ ăn cay nóng,…

Nếu chị em có dấu hiệu bất thường tại “vùng kín”, bạn cần phải thăm khám ngay tại cơ sở y tế để bác sĩ hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến  kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ từ Phòng khám.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image