Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh rất hay gặp, chiếm tỷ lệ 85 – 90% các tổn thương ở cổ tử cung, thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, đang có sinh hoạt tình dục,… Bạn nên đến ngay cơ cở y tế tốt để thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay khi có dấu hiệu khác thường nghi ngờ mắc bệnh viêm lộ tuyến ở cổ tử cung.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến là gì?

Tuy chưa có được câu trả lời cụ thể và đồng bộ, nhưng các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, dựa trên thống kê các chuyên gia chỉ ra một số yếu tố dưới đây được xem là nguyên nhân gây bệnh phổ biến.

– Chị em trong độ tuổi sinh sản, thường là những người có đời sống không lành mạnh, quan hệ mạnh bạo với bạn tình, lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai, trải qua quá trình sinh đẻ nhiều lần, niêm mạc tử cung bị tổn thương do nạo hút thai, sảy thai,…Một số ít trường hợp viêm lộ tuyến xuất hiện ở trẻ em do yếu tố bẩm sinh.

– Lộ tuyến khi xuất hiện sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển gây nhiễm khuẩn ở cổ tử cung như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus gây mụn rộp.

 – Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu, giang mai, sùi mào gà,…) cũng được xem là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ trên nên lộ tuyến có thể gây vô sinh ở nữ giới.

 – Thay đổi độ pH của âm đạo, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng được coi là nguyên nhân xuất hiện bệnh viêm lộ tuyến không mong muốn.

viêm lộ tuyến tử cung

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chia sẻ, cách hỗ trợ điều trị tuỳ thuộc vào tuổi của bệnh nhân, ý muốn còn sinh đẻ nữa hay không, các bệnh phối hợp và các liệu pháp trước đây.

Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, có thể kết hợp cả thuốc uống khác nếu cần. Nhưng để an toàn, đơn giản trong hỗ trợ điều trị, và diệt được hết các nguyên nhân gây bệnh mà không phải dùng nhiều loại thuốc khác nhau và phòng tránh bệnh trở lại, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc khi không được sự cho phép của bác sĩ. Vì như vậy dễ gây kháng thuốc và khó hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Sau khi hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung. Đốt lộ tuyến cổ tử cung là một thủ thuật y tế được thực hiện khá nhanh và không gây đau đớn nhiều.

tư vấn online

Tuy nhiên, lại có điểm bất lợi là lỗ tử cung có thể bị chít hẹp, dễ để lại sẹo ở cổ tử cung, từ đó có thể ảnh hưởng đến việc xâm nhập sâu vào bên trong đường sinh sản của tinh trùng hoặc dễ gây vỡ, rách cổ tử cung trong quá trình sinh đẻ. Do đó, biện pháp này thường được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện đối với bạn gái chưa sinh con hoặc chưa sinh đủ số con mong muốn.

Đối với trường hợp bị viêm lộ tuyến trong thời gian mang thai, các bác sĩ sản khoa sẽ không dùng các biện pháp can thiệp mạnh như đốt điện, đông lạnh, lazer mà chỉ kê thuốc đặt tại chỗ để hạn chế sự phát triển của tổn thương ở cổ tử cung.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image