Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh dễ bắt gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những chị em đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bệnh thường khó phát hiện bởi bệnh có rất ít biểu hiện hoặc biểu hiện bệnh thường không rõ ràng.

Như thế nào là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể hiểu là hiện tượng phần lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm nhiễm.

Khi lộn ra ngoài, các tế bào tuyến này vẫn tiết chất dịch nhầy như lúc nằm trong cổ tử cung. Chính vì vậy nó gây ra hiện tượng dịch tiết âm đạo nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được đánh giá là một bệnh lành tính, tuy nhiên nếu không được phát hiện và nhận được sự hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các chuyên gia còn cho biết, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, hầu hết nữ giới thường có những biểu hiện bệnh như sau:

– Khí hư bất thường: Khí hư thường ra nhiều, có mùi hôi, màu trắng loãng, dính. Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên và thường gặp  ở những chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Sở dĩ khí hư ra nhiều là bởi lộ tuyến tăng tiết dịch.

– Bị chảy máu khi quan hệ tình dục: Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra khi quan hệ mà bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do cậu nhỏ chạm vào phần lộ tuyến, khiến lộ tuyến bị trầy xước và chảy máu. Tuy nhiên, vì ở cổ tử cung không có dây thần kinh cảm giác nên chị em thường không thấy cảm giác đau, rát. Đây cũng là lý do khiến người bệnh không thể phát hiện bệnh sớm nếu không thường xuyên đi thăm khám định kỳ.

– Lộ tuyến cổ tử cung bị biến dạng: Khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy phần lộ tuyến cổ tử cung bị xù xì và tấy đỏ, có thể xuất hiện tình trạng ngứa hoặc đau rát.

tư vấn online

Đó là một số biểu hiện chủ yếu của viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên, các biểu hiện này thường không rõ ràng, do đó người bệnh ít khi để ý đến. Chỉ khi đi khám phụ khoa hoặc bệnh xảy ra các biến chứng nguy hiểm thì mới được phát hiện.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image