Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là do đâu?

Lộ tuyến cổ tử cung rất hay gặp, chiếm tỷ lệ 85 – 90% các tổn thương ở cổ tử cung. Tuy nhiên, bệnh thường khó phát hiện, bởi các biểu hiện bệnh thường đối giống với một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nhiều nguy hại cho chị em phụ nữ nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm do cổ tử cung bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dể bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do:

  •  Tăng hoặc giảm đột ngột môi trường kiềm-axit trong âm đạo, khiến vi khuẩn xâm nhập dễ dàng, gây viêm nhiễm vùng cổ tử cung.
  •  Do thay đổi môi trường pH của âm đạo, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện không mong muốn.
  •  Hoạt động tình dục mạnh bạo, không vệ sinh trước và sau quan hệ, vệ sinh vùng kín không đúng cách… là môi trường tốt để vi khuẩn len vào, sinh sôi và nảy nở.
  •  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như lậu, mụn rộp sinh dục…) cũng được xem là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, do vi khuẩn lây truyền khi quan hệ tình dục và gây viêm.
  •  Dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen, khiến môi trường âm hộ bị thay đổi bất thường.
  •  Sinh đẻ nhiều, tổn thương đến niêm mạc tử cung (như do nạo hút thai, sảy thai,…) cũng gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là do đâu

Bạn nên thăm khám khi có biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thông thường hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến các bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị viêm ổn định bằng kháng sinh đồ sau đó chỉ định cắt đốt lộ tuyến để tránh viêm nhiễm lại.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bị viêm nhiễm kéo dài, nguy cơ lộ tuyến có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây vô sinh. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc hỗ trợ điều trị sớm lộ tuyến rất là cần thiết.

tư vấn online

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image