Tác hại của bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới

Qua những biểu hiện viêm cổ tử cung như: tăng dịch tiết âm đạo, đau rát, ngứa âm đạo, kinh nguyệt bất thường… chị em có thể phát hiện bệnh. Tuy nhiên, phụ nữ thường lơ là trong việc thăm khám nên bệnh phát triển với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những nguy hiểm khi viêm cổ tử cung không hỗ trợ điều trị sớm

Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, không riêng gì bệnh viêm cổ tử cung, bất cứ căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào khi không hỗ trợ điều trị kịp thời đều gây ra nhiều biến chứng khó lường.

+ Gây bệnh phụ khoa: Những người mắc bệnh viêm cổ tử cung, có khả năng lan sang những bộ phận lân cận khác gây viêm nội mạc cổ tử cung, polyp cổ tử cung, phì đại cổ tử cung… Khiến phụ nữ ngứa ngáy khó chịu, có những lúc đau lưng, bụng dưới đau quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều, đồng thời xuất hiện những mủ xanh và vàng hoặc trong khí hư có sợi máu. Khi đi kiểm tra sẽ thấy tử cung tổn thương.

+ Có hiện tượng vô sinh: Là vì nó gây ra sự mất điều tiết môi trường axit trong âm đạo, tạo khí hư nhiều và vi khuẩn ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động sinh đẻ.

+ Ảnh hưởng sinh đẻ: Bệnh viêm nhiễm làm thay đổi tổ chức sinh sản, làm giảm tính đàn hồi, gây chậm trễ trong việc thụ thai và không có lợi cho sinh con.

+ Tác động quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng không thể quan hệ tình dục bởi triệu chứng bệnh khiến chị em đau, khó chịu mỗi khi quan hệ tình dục nên chị em sẽ có cảm giác ngại quan hệ tình dục, điều này gián tiếp làm giảm ham muốn và ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Trường hợp này cũng là tình trạng bệnh không cho phép làm “chuyện ấy” vì dễ gây tổn thương.

+ Nguy cơ ung thư: Bệnh viêm cổ tử cung nếu hỗ trợ chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Theo thống kê, người mắc bệnh viêm này có khả năng ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường.

Tác hại của bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới

Do đó, nữ giới không nên chậm trễ trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh ngay khi phát hiện bệnh tại các phòng khám chất lượng.

Hiện nay, Phòng khám chất lượng cao phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh viêm cổ tử cung mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác bằng phương pháp kết hợp Đông y và Tây y. Tùy thuộc vào từng loại bệnh, mức độ nhiễm bệnh và tình hình sức khỏe của người bệnh mà các bác sỹ sẽ có phác đồ và đơn thuốc phù hợp. Sau khi thăm khám và có kết quả bệnh lý, các bác sĩ sẽ áp dụng thuốc kháng sinh nhằm giúp cơ thể kháng lại vi khuẩn gây bệnh, tăng sức đề kháng, giúp người bệnh hỗ trợ điều trị hiệu quả, an toàn và chất lượng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image