Làm sao nhận biết mình mắc bệnh viêm cổ tử cung?

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, cũng là nơi quan trọng cho phòng tránh các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung. Bình thường, bộ phận này khả năng viêm nhiễm rất thấp, nhưng nếu bị tổn thương bởi một nguyên nhân nào đó khiến sức đề kháng của cổ tử cung bị yếu đi. Do đó, việc hình thành nên viêm nhiễm cổ tử cung là điều dễ nhận thấy.

Tuy nhiên, các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, để chị em phát hiện mình đang bị viêm nhiễm là điều không hề dễ dàng. Bởi các triệu chứng bệnh không rõ ràng, thường bị bỏ qua hoặc do bạn không có kiến thức về bệnh. Nhằm giúp phụ nữ nhận diện căn bệnh nguy hiểm này, các chuyên gia chia sẻ như sau:

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm cổ tử cung

Do các hành vi mang tính thô bạo, sinh hoạt tình dục không vệ sinh, sinh con sớm, sinh con dùng phẫu thuật, không chú ý giữ vệ sinh,… khiến những vi khuẩn xâm nhập làm xuất hiện viêm nhiễm phụ khoa tại cổ tử cung. Tùy từng mức viêm nhiễm nặng nhẹ khác nhau mà người bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh cụ thể khác nhau, thường thấy là các biểu hiện bao gồm:

 Viêm cổ tử cung ở giai đoạn cấp tính

  •  Khí hư ra nhiều có dạng như mủ, màu vàng hoặc xanh.
  •  Nhiều trường hợp đau bụng dưới hoặc đau lưng.

Ở giai đoạn cấp tính, việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị dễ dàng hơn rất nhiều. Phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu sử dụng thuốc kháng sinh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh làm việc quá sức, kiêng kị quan hệ tình dục trong quá trình hỗ trợ điều trị, khi tắm tránh nước vào âm đạo.

viêm cổ tử cung

 Viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính

  •  Dịch âm đạo tiết ra nhiều, đôi khi kèm theo máu.
  •  Khí hư khác lạ về màu sắc, trạng thái tùy vào từng bệnh nhân và mức độ viêm nhiễm.
  •  Ngoài ra, viêm cổ tử cung có thể dẫn đến những thay đổi trong chất nhầy ở cổ tử cung làm cho tinh trùng khi giao hợp không thể gặp được trứng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và có thể dẫn đến vô sinh ở chị em.

Việc nhận biết các biểu hiện của viêm cổ tử cung mãn tính là hết sức cần thiết.

*Các bác sĩ khuyến cáo: Khi chị em phát hiện các dấu hiệu hoặc nghi ngờ  mình mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, cũng như tình trạng hiện tại để có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Vì viêm cổ tử cung có nguy cơ gây vô sinh nữ, nghiêm trọng hơn là biến chứng ung thư nếu không được hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image