Những ảnh hưởng đến chị em từ bệnh polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là những tổn thương có dạng khối u xuất hiện tại cổ tử cung do các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh bởi một khối mô đệm và tổ chức liên kết, đa số các u lành tính.

Polyp cổ tử cung là bệnh gì?

Polyp cổ tử cung là bệnh phổ biến ở nữ giới. Bệnh thường gặp với phụ nữ độ tuổi từ 40-60, đặc biệt, khi phụ nữ mang thai do thay đổi nồng độ hormone vì vậy có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, thông thường, kích thước polyp có thể từ nhỏ đến rất lớn (có khi che lấp cả cổ tử cung). Polyp cổ tử cung thường có màu hồng, mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu. Tuy nhiên, những triệu chứng này không dễ dàng phát hiện mà phải thông qua thăm khám, xét nghiệm, soi cổ tử cung mới có thể nhận biết cụ thể.

bệnh polyp cổ tử cung

Những ảnh hưởng đến chị em từ bệnh polyp cổ tử cung

Nếu như bạn không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, polyp sẽ phát triển to, gây bít, tắc cổ tử cung, khiến cho bộ phận này bị biến dạng. Hiện tượng này gây khó khăn cho chị em như:

  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày do polyp làm chảy máu ở vùng cổ tử cung gây cảm giác khó chịu và mất tự tin ở phụ nữ.
  • Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng vì khi mắc polyp cổ tử cung thì tình trạng chảy máu không chỉ làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu mà còn khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên xấu đi, làm giảm hứng phấn trong chuyện “yêu”.
  • Hình thành các bệnh phụ khoa khác như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung… do việc chảy máu kèm theo kém vệ sinh vùng kín là nguy cơ dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa khác.
  • Polyp cổ tử cung ác tính khi bệnh ủ lâu trong cơ thể bệnh nhân không được phát hiện sớm. Trường hợp này thường bắt gặp ở phụ nữ nông thôn là rất lớn. Bởi sự thiếu quan tâm đến bản thân và điều kiện kinh tế hạn hẹp khiến tình trạng bệnh trở nên nặng, có người mãi đến khi polyp ở giai đoạn cuối mới đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện bệnh.

Để tránh tình trạng bệnh lý trở nên ác tính khi phát hiện ra các triệu chứng của Polyp cổ tử cung bạn cần phải tích cực trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị. Phương pháp hỗ trợ chữa polyp thường áp dụng phương thức như thuốc, lazer phẫu thuật để tiêu, đốt, cắt bỏ polyp. Khối u cắt ra cần phải kiểm tra, xét nghiệm để phòng trường hợp trở thành ác tính.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh polyp cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image