Như thế nào là bệnh polyp cổ tử cung?

Phụ nữ bị polyp cổ tử cung là rất thường gặp hiện nay bởi nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn là do vấn đề vệ sinh không đúng cách ở nữ giới. Bệnh là nguy cơ gây vô sinh ở nữ và nếu bệnh bị ủ lâu có thể biến chứng thành ung thư, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Như thế nào là bệnh polyp cổ tử cung?

Polyp cổ tử cung là bệnh được cấu tạo bởi các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh đó là một khối mô đệm và tổ chức liên kết. Bệnh là do cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản.

Polyp cổ tử cung  là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30-50. Đây là căn bệnh xuất hiện dưới dạng u lành tính. Polyp cổ tử cung thường có màu hồng, có đầu, mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu.

Polyp cổ tử cung có nhiều kích cỡ khác nhau, có khi to bằng quả bóng bàn hoặc nhỏ như hạt gạo (đường kính có thể lên đến hơn 10cm), có thể dài, nhiều cục u cùng một lúc.

Đa phần các chị em phụ nữ thì khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường ở vùng kín thường rất lo lắng và hoang mang. Có khá nhiều trường hợp mắc bệnh phụ khoa cần sớm được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời nếu không sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới khả năng thụ thai của các chị em. Bệnh polyp cổ tử cung cũng không ngoại lệ, nếu bạn không được hỗ trợ chữa trị sớm thì không tránh khỏi tình trạng biến chứng xảy ra.

bệnh polyp cổ tử cung

Dấu hiệu nhận biết bệnh polyp cổ tử cung

Các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết rằng, nguyên nhân gây polyp cổ tử cung tuy chưa được làm rõ nhưng sự gia tăng quá mức estrogen được xem là yếu tố nguy cơ dẫn tới polyp. Bệnh thường có những triệu chứng cơ bản sau:

– Rối loạn kinh nguyệt

– Chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu nhiều quá mức khi hành kinh

– Xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh.

Chính vì vậy, polyp cổ tử cung ít nhiều gây ảnh hưởng đến phụ nữ. Nếu polyp nhỏ sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng, còn nếu polyp phát triển lớn hơn, có thể gây tắc cổ tử cung, bịt kín cổ tử cung gây nguy hiểm đến sức khỏe của chị em. Khi bị polyp cổ tử cung khả năng thụ thai của người phụ nữ sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bản thân polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, tuy nhiên nó có thể là biểu hiện của ung thư trong tương lai bởi nó có thể phát triển từ các vị trí khác nhau của tử cung nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm.

Với phương châm “Tất cả vì sức khỏe của bạn”, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám hỗ trợ chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế khang trang, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh polyp cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

RelatedPost

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image