Biểu hiện của bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới

Hiện nay, nữ giới mắc bệnh polyp cổ tử cung ngày càng nhiều, nguyên nhân chưa được xác định rõ. Tuy nhiên,  khi mắc bệnh, chị em vẫn gặp triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài mà qua đó các chuyên gia sẽ chẩn đoán và tiến hành khám bệnh dễ dàng hơn.

Biểu hiện của bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới

Đa số các polyp là lành tính, thường phát hiện do tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ. Phụ nữ có thể nhận biết biểu hiện polyp cổ tử cung bằng những dấu hiệu sau:

– Rối loạn kinh nguyệt: kỳ nguyệt san bị rút ngắn (chỉ còn 20-25) trong quá trình hành kinh nhưng lượng kinh nguyệt lại tăng lên. Cũng có một vài trường hợp, chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 30 – 35 ngày, chảy máu âm đạo bất thường.

– Bụng cứng: người bệnh có thể thấy vùng bụng bị trương lên, cảm giác có khối u ở phần bụng  dưới khi láy tay sờ, kèm theo cảm giác nặng nề.

– Khí hư bất thường: Thường vùng kín của bạn sẽ có khí hư ra nhiều, có lúc ra chất dịch dạng mủ có dính máu hoặc giống bã đậu có mùi hôi.

– Đau vùng dưới: Bệnh nhân có thể xuất hiện đau bụng cấp tính dữ dội khi niêm mạc của polyp xoắn lại và kèm theo triệu chứng đau mỏi lưng, bụng trương cứng.

– Chèn ép: Khi khối u phát triển theo cả hai bên, tạo thành các dây chằng kéo khối u, chèn lên niệu quản gây ra tích nước ở niệu quản hoặc thận. Ngoài ra, polyp cổ tử cung có thể chèn lên bàng quang, niệu đạo, trực tràng, dẫn đến tiểu nhiều, tiểu khó, bí tiểu hoặc táo bón. Hoặc nếu mạch máu vùng chậu bị chèn ép sẽ khiến chân bị phù.

Bất cứ triệu chứng nào bạn đang gặp giống với các biểu hiện trên, bạn nên đến ngay phòng khám để được thăm khám và phát hiện sớm nguyên nhân, dấu hiệu bệnh. Hành động này giúp chị em phụ nữ tránh được những nguy hại mà nó có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cũng như sinh sản.

polyp cổ tử cung

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh polyp cổ tử cung

Hiện nay, phương pháp kỹ thuật dao LEEP đang là công nghệ mới được nhiều phòng khám áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh Polyp cổ tử cung vì đây là một công nghệ tiên tiến của Mỹ. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội trong hỗ trợ trị liệu so với cách hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu thông thường, toàn bộ quá trình hỗ trợ chữa bệnh luôn an toàn, hiệu quả, ít tổn thương cổ tử cung.

Phòng khám uy tín Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chuyên hỗ trợ điều trị các bênh phụ khoa đang áp dụng phương pháp kỹ thuật dao LEEP để hỗ trợ điều trị bệnh polyp cổ tử cung một cách hiệu quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh polyp cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image