Nguyên nhân gây bệnh phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Bệnh phì đại cổ tử cung là căn bệnh thường được nhận biết qua lượng khí hư, dịch huyết và cảm giác đau bụng. Khi bị bệnh bàng quang nữ giới bị kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Do đó, chị em cần đi thăm khám sớm để các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.

Phì đại cổ tử cung là gì?

Cũng giống như các bệnh phụ khoa khác, phì đại cổ tử cung là một dạng viêm nhiễm phụ khoa ở cổ tử cung mãn tính.

Cổ tử cung là vùng khá nhạy cảm nếu không cẩn thận thì tình trạng viêm loét, nhiễm khuẩn rất dễ xảy ra và đó cũng là những nguyên nhân phì đại cổ tử cung.

benh phi dai co tu cung

Nguyên nhân gây bệnh phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, phì đại cổ tử cung do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

– Do nhiễm trùng: Tại vị trí cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính lâu ngày, không hỗ trợ điều trị khiến cho tử cung bị chảy máu, phù nề khiến nó phình to hơn tử cung bình thường.

Đối với bệnh phì đại cổ tử cung thông thường thì bệnh này không ảnh hưởng gì đến việc mang thai cả, tuy nhiên thì bệnh viêm cổ tử cung nặng có thể dẫn tới các bệnh như: viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, …có thể sẽ dẫn tới vô sinh.

– Do các khôi u: Khối u hình thành bên trong cổ tử cung khiến dịch nhờn tích tụ, làm bịt kín cổ tử cung, cản trở quá trình tuần hoàn chất. Tinh trùng gặp khó khăn khi đi vào gặp trứng.

Do tác động của tư cung: Cổ tử cung bị chảy máu, phù nề và phình to do các bệnh viêm nhiễm mãn tính lâu năm làm ảnh hưởng. Cổ tử cung phì đại sẽ to hơn tử cung thông thường 2 – 4 lần, bề mặt cổ tử cung có thể trơn nhẵn hoặc cũng có thể bị sói mòn.

– Do kinh nguyệt không đều: có thể diễn ra dài ngày và có chu kỳ kinh nguyệt ngắn trên dưới 20 ngày. Số ngày kinh thay đổi không cụ thể, lượng kinh xuất hiện không đều. Từ những dấu hiệu trên nếu không can thiệp sớm sẽ là nguyên nhân phì đại cổ tử cung ở nữ giới.

– Các bệnh về bàng quang: tác động dẫn đến hiện tượng tiểu rắt, sau đó ảnh hưởng đến các cơ quan khác, đó cũng là một lý do gây nên phì đại cổ tử cung.

Xuất hiện khí hư bất thường: khi giao phối bị chảy máu, đau vùng xương chậu, nếu không hỗ trợ điều trị sớm, các dấu hiệu này sẽ biến chứng thành bệnh phì đại cổ tử cung.

Ảnh hưởng từ viêm cổ tử cung: điều này tác động đến dây chằng của xương sau đó lan ra hố chậu, gây đau đớn, bụng dưới đau ê ẩm, có cảm giác như đau bụng kinh dẫn tới phì đại cổ tử cung.

Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa tự hào là đơn vị có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thiết bị kỹ thuật hiện đại, chuyên gia tư vấn miễn phí. Đặc biệt là đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo giúp hỗ trợ chữa phì đại cổ tử cung nói riêng, bệnh phụ khoa nói chung.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh phì đại cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image