Viêm buồng trứng là bệnh gì?

Viêm buồng trứng trước nay được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm khủng khiếp. Nó không chỉ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, mà còn là tác nhân gây viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận lân cận khác nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Viêm buồng trứng là bệnh gì?

Viêm buồng trứng là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh xuất hiện khi buồng trứng suy giảm chức năng như kích thích trứng phát triển, rụng trứng, phóng noãn và thụ thai.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm buồng trứng chủ yếu do sự xâm nhập của các vi khuẩn (như Chlamydia, Trichomonas,…), ký sinh trùng, nấm, khuẩn E.coli…

Đây là một trong những bệnh lý gây nhiều biến chứng nguy hiểm khi khi không được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm như: viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm tử cung… rất ít khi bệnh đơn phát.

Dấu hiệu nhận biết viêm buồng trứng như sau:

 •  Tình trạng kinh nguyệt rối loạn kéo dài, lượng máu trong quá trình hành kinh ra nhiều hơn so với bình thường.
 •  Âm hộ xuất huyết đột ngột không rõ nguyên nhân.
 •  Đau nhức vùng bụng dưới khi quan hệ tình dục
 •  Khí hư bất thường như: tiết nhiều, đặc dính và có mùi hôi.
 •  Hai bên hông chậu đau và nhức mỏi.
 •  Tinh thần bất ổn định, dễ nổi nóng.
 •  Cơ thể mệt mỏi, thân nhiệt tăng cao.

viêm buồng trứng

Tác hại của bệnh viêm buồng trứng đối với cuộc sống chị em

Theo các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, viêm buồng trứng là căn bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em. Bệnh là nguyên nhân gây hiếm muộn hoặc vô sinh ở nữ giới, cụ thể như:

 •  Khi bị viêm buồng, các nang không thể phát triển và hấp thu đầy đủ các loại chất lỏng trong buồng trứng do bị ngăn cản.
 •  không diễn ra quá trình rụng trứng và phóng noãn để thụ thai do vấn đề tại buồng trứng.
 •  Ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày trầm trọng do những cơn đau vùng bụng.
 •  Viêm buồng trứng khiến cuộc sống vợ chồng và đời sống tình dục của người bệnh bị tác động ít nhiều.
 •  Nguy cơ gây suy buồng trứng sớm, dẫn tới vô sinh ở nữ giới và các hệ lụy khác.

Do đó, chị em cần được hỗ trợ điều trị và ngăn cản những tác hại của bệnh, bạn nên quan tâm tới sức khỏe của mình ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh trên cơ thể.

Hiện nay, tại Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, viêm buồng trứng áp dụng cách hỗ trợ điều trị viêm chủ yếu sử dụng phương pháp nội khoa thông qua việc dùng thuốc hỗ trợ điều trị. Phương pháp này có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm và kháng lại các vi khuẩn gây viêm nhiễm tại buồng trứng, giúp buồng trứng hoạt động trở lại. Bệnh cũng có thể hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ngoại khoa thông qua các kỹ thuật xâm lấn như đốt điện, đốt laser. Các phương pháp này sử dụng sóng cao tần và tia laser để đốt diệt các vết viêm nhiễm và ngăn vi khuẩn quay trở lại.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image