Thực phẩm chăm sóc viêm buồng trứng tốt dành cho chị em

Chuối, gạo lứt, súp lơ xanh… là những thực phẩm tốt, giúp cho buồn trứng phụ nữ luôn được khỏe mạnh. Chúng còn giúp chị em bồi bổ sức khỏe trong quá trình hỗ trợ trị liệu bệnh viêm buồng trứng, góp phần phục hồi sức khỏe tốt.

Viêm buồng trứng là gì?

Viêm buồng trứng là một dạng viêm nhiễm khiến buồng trứng bị dính và tắc nghẽn, nó ảnh hưởng trực tiếp tới buồng trứng dẫn đến viêm ống dẫn trứng.

Nguyên nhân bệnh viêm buồng trứng có thể là do quá trình vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh trong thời gian hành kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục,… tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ra viêm buồng trứng.

Các chuyên gia Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho rằng sau khi tiến hành nội soi gỡ phần kết dính của buồng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Trong trường hợp buồng trứng và ống dẫn trứng bị sưng mủ, nếu chỉ hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh mà kết quả vẫn không được như mong đợi, người bệnh nên cân nhắc việc hỗ trợ trị liệu bằng tiểu phẫu.

Tóm lại, tiểu phẫu là thủ thuật bảo vệ lấy khả năng sinh sản của người bệnh. Và vai trò không thể thiếu là quá trình bồi dưỡng sau phẫu thuật, giúp việc hồi phục được mau và hiệu quả.

Thực phẩm chăm sóc viêm buồng trứng tốt dành cho chị em

Thực phẩm chăm sóc viêm buồng trứng tốt dành cho chị em

Theo các chuyên gia phụ khoa, một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ rất có lợi cho việc phục hồi chức năng buồng trứng, đồng thời còn ngăn ngừa nguy cơ sảy thai.

Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu chị em chớ bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày:

Gạo lứt

Ăn gạo lứt thường xuyên sẽ làm tăng khả năng rụng trứng và tăng cường khả năng sinh sản của phụ nữ. Thực phẩm này giúp duy trì mức độ hormone trong cơ thể đồng thời giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh rất giàu phytosterol – giúp điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết ở phụ nữ, do đó làm tăng quá trình rụng trứng. Phụ nữ muốn có thai nên bổ sung súp lơ xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày. Thực phẩm này cũng giúp cân bằng estrogen trong cơ thể, yếu tố gây cản trở quá trình thụ thai ở phụ nữ sau tuổi 30.

Hạt hướng dương

Loại hạt này rất giàu kẽm, là một trong những khoáng chất tốt để làm tăng cường khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới. Hạt hướng dương cũng giàu protein, rất quan trọng với chị em muốn nhanh có con.

Cá hồi

Cá hồi và tất cả những loại cá béo đều rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Ăn cá hồi thường xuyên cũng giúp giảm nguy cơ sảy thai khi bạn đã có bầu. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn 2-3 lần cá trong tuần để tăng cường khả năng sinh sản, giảm nguy cơ bị bệnh viêm buồng trứng.

Đậu

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật. Đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn protein tốt cho hệ thống sinh sản phụ nữ hay đang trong quá trình hỗ trợ điều trị viêm buồng trứng.

Chuối

Chuối rất giàu vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách điều tiết các kích thích tố trong quá trình rụng trứng và làm quá trình này đều đặn hơn. Nếu phụ nữ thiếu hụt vitamin B6 sẽ dẫn đến nguồn trứng kém chất lượng và tỷ lệ rụng trứng cũng giảm đáng kể.

Thịt lạc và rau bina

Hai loại thược phẩm này là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu sắt sẽ cản trở quá trình rụng trứng và ngăn cản việc mẹ thụ thai. Vì vậy nếu mẹ không thích ăn thịt, có thể bổ sung thêm rau bina.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề thực phẩm chăm sóc viêm buồng trứng tốt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image