Những tác hại nguy hiểm của bệnh viêm buồng trứng

Khi nữ giới gặp các triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng như kinh nguyệt không đều, khí hư bất thường, đau vùng bụng dưới,… thì chị em nên đến ngay các trung tâm y tế tin cậy để sớm được hỗ trợ điều trị, tránh những nguy hiểm khó lường.

Tác hại của viêm buồng trứng đối với nữ giới

Bệnh viêm buồng trứng đối với phụ nữ mà nói đó là căn bệnh khủng khiếp. Bởi nó không chỉ làm cho bạn có nguy cơ mất đi khả năng sinh con mà còn là nguyên nhân gây ra vô số các bệnh viêm nhiễm khác, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Nếu không phát hiện và được hỗ trợ điều trị kịp thời, viêm buồng trứng có thể gây ra những nguy hại sau:

 Gây vô sinh

Khi tồn tại viêm buồng trứng, bệnh sẽ gây ra những tổn hại nghiêm trọng ở buồng trứng. Tình trạng này kéo dài không được hỗ trợ chữa trị gây ra các biến chứng hoặc mãn tính thì khả năng vô sinh rất cao.

Buồng trứng bị viêm dẫn đến tăng dịch tiết và các viêm nhiễm bộ phận khác kèm theo ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh và vận động của tinh trùng do ống dẫn trứng bị tắc, tích nước ngăn cản việc thụ tinh. Chức năng buồng trứng bị phá vỡ, không thể phóng noãn.

 Lây viêm lên các bộ phận khác

Tình trạng buồng trứng bị kết dính khi viêm xuất hiện xuynh quanh buồng trứng.

Khiến áp xe ống dẫn trứng và buồng trứng, hoặc có thể viêm tử cung trước, làm lây lan đến mô tử cung và tổ chức liên kết, tụ lại buồng trứng và ống dẫn trứng.

bệnh viêm buồng trứng

 Rối loạn nội tiết tố nữ

Do các triệu chứng bệnh viêm buồng trứng như sốt, đau bụng âm ỉ, đau phần eo lưng, hậu môn chướng bì… dẫn đến tình trạng tiết tố nữ bị tác động.

Ngoài ra, viêm buồng trứng mãn tính kèm theo viêm vùng chậu mãn tính gây ra tình trạng đau mỏi lưng, hậu môn chướng, ăn không ngon, toàn thân mỏi mệt, kinh nguyệt thay đổi bất thường… cũng làm cho quá trình sản sinh tiết tố bị thay đổi.

Viêm buồng trứng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em. Bệnh có thể ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ của người bệnh. Vì vậy khi có các hiểu hiện bất thường ở buồng trứng chị em nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Bạn cũng nên tạo thói thường xuyên khám sức khỏe phụ khoa định kỳ. Đây chính là cách để phát hiện sớm các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image