Biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng ở nữ

Viêm buồng trứng là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh không được hỗ trợ điều trị sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm tử cung…

Viêm buồng trứng là hiện tượng viêm ở một hoặc một số bộ phận lân cận buồng trứng. Không giống như các căn bệnh phụ khoa thông thường khác, bệnh nếu để quá lâu thì sẽ gây ra tắc nghẽn buồng trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến vô sinh.

Biểu hiện nhận biết viêm buồng trứng ở nữ giới

Nhìn chung, những triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng khá giống với các bệnh phụ khoa khác. Khi bị viêm buồng trứng hầu hết các bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như:

– Rối loạn kinh nguyệt: là kinh nguyệt không đều, lượng kinh ra nhiều có màu khác lạ, vón cục… do buồng trứng bị viêm nên không hoạt động như bình thường, trứng chín và rụng không đúng chu kỳ.

– Khí hư bất thường: khí hư ra nhiều, dịch tiết âm đạo có màu sắc lạ, có mùi hôi.

– Đau: đau bụng, đau lưng, nhức mỏi phần xương chậu, có thể xuất hiện u cục ở bụng. Đặc biệt đau khi quan hệ với bạn tình.

– Sốt: cơ thể mệt mỏi, sốt cao, suy nhược, và xuất hiện cảm giác chán ăn.

– Chảy máu: bị xuất huyết âm đạo đột ngột, ngoài chu kì hành kinh.

Khi bị viêm buồng trứng mãn tính (giai đoạn nặng), bạn sẽ có hiện tượng đau quặn vùng bụng, chóng mặt, đau đầu… những triệu chứng viêm buồng trứng này khiến bạn có thể thấy trĩu nặng ở hậu môn, đi ngoài mất sức.

Những dấu hiệu của viêm buồng trứng rất dễ nhận , tuy nhiên nếu không để ý bạn có thể nhầm lẫn chúng với các căn bệnh viêm nhiễm khác. Vì vây, cách tốt để nhận ra bệnh là bạn hãy đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán một cách chuẩn xác.

viêm buồng trứng

Nguyên nhân viêm buồng trứng

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm buồng trứng thường gặp là:

– Do vệ sinh thân thể đặc biệt là vùng kín không được chú ý

– Do tác động từ việc nạo hút thai không an toàn bị nhiễm khuẩn và gây bệnh viêm buồng trứng

– Bệnh nhân bị viêm buồng trứng do quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục với những người bị mắc bệnh viêm nhiễm hay bị bệnh xã hội

– Do biến chứng từ các bệnh như viêm tắc ống dẫn trứng, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm bàng quang, viêm phúc mạc vùng chậu… các vi khuẩn phát triển quá mạnh và lan sang các vùng lân cận dẫn đến viêm buồng trứng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image