Bệnh viêm buồng trứng do đâu?

Phụ nữ khi bị viêm buồng trứng cần được hỗ trợ điều trị ngay tại cơ sở y tế uy tín vì bệnh là một trong những nguyên nhân gây khó khăn trong việc thụ thai và nguy cơ vô sinh ở nữ. Vậy bệnh viêm buồng trứng do đâu?

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Theo các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng do những yếu tố sau đây:

 Sự tác động từ môi trường sống

Thông thường, bệnh gặp ở chị em không chú y khâu vệ sinh cá nhân, đặc biệt là trong các trường hợp như: thời gian hành kinh, sau quan hệ tình dục, có quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ quá nhiều,… Nó khiến nhân tố gây bệnh viêm nhiễm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể tạo thành bệnh viêm buồng trứng.

Do cơ địa, tình trạng sức khỏe

Những phụ nữ từng chịu sự can thiệp ngoại khoa, chị em trong giai đoạn ở cữ hoặc những trường hợp bị sảy thai tự nhiên thì sức đề kháng của cơ thể suy giảm. Vì vậy, vi khuẩn và nấm thông qua đường âm đạo, tử cung gây viêm nhiễm lan tới ống dẫn trứng, buồng trứng, tạo thành bệnh tại các bộ phận này.

viêm buồng trứng

Hình ảnh chân thực về bệnh có thể gây shock !! Cân nhắc trước khi xemClick vào xem

Ảnh hưởng từ các bệnh lý

Do biến chứng từ các bệnh như viêm tắc ống dẫn trứng, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm bàng quang, viêm phúc mạc vùng chậu… các vi khuẩn phát triển quá mạnh và lan sang các vùng lân cận dẫn đến viêm buồng trứng.

Khi các bộ phận, cơ quan khác của cơ thể hình thành ổ viêm nhiễm, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, những vi khuẩn gây bệnh ở đây sẽ theo đường máu phân tán và gây viêm buồng trứng cấp tính.

Do nhiễm trùng gây nên

Khi tến hành thủ thuật phụ khoa, do dụng cụ y tế không được khử trùng tốt, hoặc do không cẩn thận làm khiến bộ phận đó bị nhiễm trùng, đặc biệt là sau hút thai và nạo buồng tử cung. Dẫn tới tình trạng thủng buồng tử cung, gây viêm nội mạc nghiêm trọng, tình trạng viêm nhiễm này lan tới buồng trứng.

Nhiều trường hợp bị viêm buồng trứng là do bị nhiễm trùng sau khi thực hiện các thủ thuật như tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh lý ở cổ tử cung, hút dịch buồng tử cung, chụp ảnh ống dẫn trứng, thông ống dẫn trứng…

Bệnh viêm buồng trứng là một dạng viêm vùng chậu xuất hiện khá phổ biến ở chị em phụ nữ do sự viêm nhiễm trùng tại buồng trứng. Hậu quả mà viêm buồng trứng mang lại là có thể gây dính hoặc tắc nghẽn buồng trứng dẫn đến vô sinh.

Việc khám và hỗ trợ điều trị viêm buồng trứng là rất quan trọng bởi nó quyết định đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Do đó, khi nữ giới phát hiện có các biểu hiện cũng như các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn cao có thể  gây bệnh, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để kiểm tra và hỗ trợ chữa trị sớm, tránh để bệnh biến chứng nặng sẽ rất nguy hiểm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image