Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng

Các bác sĩ phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, u nang buồng trứng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở phụ nữ. Một số dạng của u nang buồng trứng không quá nguy hiểm và dần biến mất. Tuy nhiên, căn bệnh này cũng có cả dạng nguy hiểm thậm chí dẫn tới vô sinh.

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là căn bệnh xuất hiện bởi các khối u có chứa dịch mủ bên trong buồng trứng. Nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể dẫn đến các tổn thương trên cơ thể, thậm chí là gây vô sinh. Tuy nhiên, để được hỗ trợ chữa trị bệnh hiệu quả thì việc tìm hiểu và nắm kỹ các triệu chứng u nang buồng trứng là yếu tố rất quan trọng.

Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng thường chỉ được phát hiện khi đi khám phụ khoa, siêu âm một số bệnh khác, hoặc qua kiểm tra sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể xuất hiện các triệu chứng trong một số trường hợp, cụ thể là:

 – Bụng dưới khó chịu: Khi u nang buồng trứng mới phát triển trong cơ thể chị em, khiến người bệnh cảm thấy căng tức, khó chịu ở bụng dưới hoặc vùng chậu.

– Đau bụng: Đây là biểu hiện u nang buồng trứng đặc trưng, giúp phụ nữ dễ dàng phát hiện bệnh. Đặc biệt là người đột nhiên mắc bệnh, do các u nang xoắn vào nhau, ngẫu nhiên có u nang bị vỡ ra, xuất huyết hoặc nhiễm khuẩn gây nên khiến bạn có những cơn đau vùng bụng.

– Bụng to bất thường: Bỗng một ngày bạn thấy vùng bụng căng phình đột ngột thì nguy cơ bị u nang buồng trứng là rất cao. Khi lấy tay ấn vào bụng thì thấy trong bụng có khối u, cộng thêm cảm giác khó chịu căng tức. Tình trạng này làm chị em cảm thấy không thoải mái khi mặc quần áo hay thắt lưng vì sự chật chội.

– Rối loạn kinh nguyệt: Buồng trứng gặp các u nang có thể là tại một hoặc hai bên thì đều ảnh hưởng đến chu kỳ hành kinh ở nữ giới. Do buồng trứng không phá hủy hết các tổ chức bình thường nên có hiện tượng kinh nguyệt không đều.

– Hiện tượng căng tức: U nang buồng trứng to có thể do chèn ép dẫn đến khó thở hoặc hiện tượng trống ngực. Người bệnh u nang buồng trứng cùng với báng bụng đều có thể dẫn đến triệu chứng này.

u nang buồng trứng

Bệnh u nang buồng trứng nếu không được hỗ trợ chữa trị sẽ gây ảnh hưởng đến lưu thông tĩnh mạch, làm cho bụng căng và phù hai chân, các cơ quan trong vùng chậu bị chèn ép gây nên chứng khó tiểu, đọng nước tiểu, đi tiểu gấp hoặc đại tiện khó… Do đó, các bác sĩ trung tâm khuyên chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe.

*Lưu ý: Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên, nếu bạn xuất hiện những triệu chứng như trên thì lập tức đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lại các biến chứng nguy hiểm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh u nang buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến  Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image