Tác hại của bệnh u nang buồng trứng đối với nữ giới

U nang buồng trứng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Ở một số trường hợp, căn bệnh này sẽ không nguy hiểm và có thể tự biến mất. Tuy nhiên, khi bệnh ủ lâu gây biến chứng thì rất nguy hiểm, thậm chí dẫn tới vô sinh.

Thế nào là u nang buồng trứng?

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy dịch ở trong hoặc trên bề mặt của buồng trứng.

Nhiều người phụ nữ bị u nang buồng trứng nhưng với kích thước nhỏ và không hề gây bất cứ ảnh hưởng hay khó chịu nào. U nang có thể tồn tại lâu dài mà chị em không hề hay biết bởi biểu hiện của bệnh không dễ nhận biết. Tuy nhiên một số u nang có thể đe dọa tính mạng nếu không hỗ trợ điều trị sớm.

Do đó, muốn biết bạn có bị bệnh  hay không thì nữ giới nên thường xuyên đi thăm khám, kiểm tra sức khỏe ở các cơ sở y tế tin cậy.

u nang buồng trứng

Tác hại của bệnh u nang buồng trứng đối với nữ giới

Như đã nói ở trên, hỗ trợ trị u nang buồng trứng không kịp thời, đúng cách sẽ rất nguy hiểm vì bệnh có nhiều tác hại khó lường như sau:

Tác động vùng bụng: Gây ra tình trạng đau đớn hoặc khó chịu ở vùng bụng dưới. Cơn đau có thể liên tục hoặc không liên tục. U nang buồng trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục, khiến các chị em cảm thấy đau khi giao hợp tình dục.

Nguy cơ chảy máu: Đôi khi một u nang có thể gây ra hiện tượng chảy máu bất thường hoặc nguy hiểm hơn là vỡ u nang. Điều này có thể gây ra một cơn đau đột ngột dữ dội ở vùng bụng dưới.

Gây xoắn buồng trứng: Có trường hợp một u nang được phát triển và làm xoắn buồng trứng ngăn chặn sự lưu thông của máu và u nang để mất nguồn cung cấp máu của nó. Điều này có thể gây ra cơn đau dữ dội đột ngột ở vùng bụng dưới.

Bụng to bất thường: U nang lớn có thể khiến bụng của bệnh nhân phình ra, hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh chẳng hạn như tạo áp lực ở bàng quang hoặc trực tràng, có thể gây triệu chứng tiết niệu hoặc táo bón.

Biến chứng ung thư: Mặc dù hầu hết các u nang lành tính nhưng một số loại có nguy cơ trở thành ung thư, đe dọa tính mạng của chị em.

Gây vô sinh: U nang buồng trứng không được hỗ trợ chữa kịp thời cũng là một nguy cơ cản trở chức năng sinh sản, một số trường hợp bị vô sinh hiếm muộn.

Có rất nhiều cách hỗ trợ chữa u nang buồng trứng. Tuy nhiên phụ thuộc nhiều vào kích thước, các dạng nang, lứa tuổi và tình trạng sức khoẻ của phụ nữ cũng như các biểu hiện nghiêm trọng của u nang buồng trứng. Vì vậy, phụ nữ cần phải được các bác sĩ chẩn đoán, sau đó tiến hành các phân tích cần thiết. Nên nhớ rằng, bạn cần nên được hỗ trợ chữa u nang buồng trứng sớm, điều này đặc biệt quan trọng với những phụ nữ muốn mang thai.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh u nang buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image