Phương pháp hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng dành cho nữ giới  

U nang buồng trứng là nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi nghe nhắc đến, bởi mức độ nguy hiểm và tác động của căn bệnh đến khả năng sinh sản và sức khỏe. Cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp nào có thể hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng để có phương pháp hỗ trợ điều trị tốt, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Vì sao phải thường xuyên thăm khám phụ khoa?

U nang buồng trứng là loại bệnh âm thầm và lặng lẽ phát triển trong cơ thể của phụ nữ, nhưng khi chuyển sang ác tích thì phát triển với tốc độ chóng mặt khiến bạn không thể ngờ được.

Bệnh sẽ dẫn tới vô sinh ở nữ hoặc thậm chí tử vong nếu không được hỗ trợ chữa trị đúng cách. Đó chính là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua bước thăm khám phụ khoa định kỳ. Bởi thói quen này sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Phương pháp hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng dành cho nữ giới

Đầu tiên, chị em cần tới ngay cơ sở y tế hỗ trợ  điều trị u nang buồng trứng khi đã được chuẩn đoán cụ thể bệnh.

Việc hỗ trợ điều trị u nang dựa trên kích thước và tính chất khối u. Những bước tiến hành xác định các u nang buồng trứng gồm các xét nghiệm:

  •  Chụp X quang ổ bụng
  •  Siêu âm phụ khoa
  •  Chụp tử cung-vòi trứng
  •  Nội soi ổ bụng

Sau khi đã tiến hành khám lâm sàng, dựa vào bệnh án, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra liệu pháp hỗ trợ điều trị thích hợp cho người bệnh.

điều trị u nang buồng trứng

– Nếu khối u mới phát triển, ở giai đoạn nhẹ: Bạn có thể sẽ được chỉ định uống thuốc hay dùng phương pháp vật lý hỗ trợ trị liệu, để giúp khối u nhỏ dần. Đây là phương pháp nên được ưu tiên vì không cần sử dụng dụng cụ y khoa tác động vào buồng trứng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng khi bệnh được phát hiện sớm và khối u còn nhỏ. Đây là phương pháp mà Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đang áp dụng, đem lại hi vọng cho những bệnh nhân mới chớm mắc u nang buồng trứng.

– Trong trường hợp nếu khối u to hoặc có nguy cơ biến chứng: Phụ nữ sẽ được khuyên chọn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u và buồng trứng (với những chị em không còn nhu cầu sinh đẻ), hoặc chỉ bóc tách khối u để lại phần buồng trứng lành. Mặc dù áp dụng biện pháp bóc tách khối u nhưng có thể làm tăng nguy cơ tái phát u nang buồng trứng về sau. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành phương pháp.

– Một khi kích thước khối u lớn hơn 6 cm:  Đây là dạng u nang cơ năng, thuộc một trong hai loại của u nang buồng trứng. Trường hợp này bạn cần theo dõi thêm trong vài chu kỳ kinh nguyệt. Nếu khối u có kích thước lớn, hoặc đã chẩn đoán là nang thực thể thì cần phẫu thuật cắt bỏ khối u để phòng các biến chứng hoặc ung thư hóa.

Việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ chữa bệnh phụ thuộc rất nhiều ở bạn, vì nếu phát hiện sớm thì bệnh sẽ giảm được nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ. Còn nếu khối u đã phát triển với kích thước lớn và có những ảnh hưởng đối với sức khỏe thì cần phải can thiệp ngoại khoa.

Lời nhắc nhở: Các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa khuyên, người bệnh không được tự ý mua thuốc về dùng hay thực hiện tại các cơ sở y tế không đảm bảo. Vì việc làm này sẽ khiến cho bệnh nặng hơn, khối u phát triển và có thể bị vỡ gây viêm loét và nhiễm trùng trong ổ bụng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh u nang buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)

Responsive Menu Clicked Image