Như thế nào là u nang buồng trứng?

Nhiều chị em lầm tưởng cứ vệ sinh sạch sẽ thì không sợ gì các bệnh phụ khoa ghé thăm. Tuy nhiên, phụ nữ ngày nay vẫn mắc phải chứng bệnh u nang buồng trứng, căn bệnh phổ biến với nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Do đó, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thụ thai nếu không được hỗ trợ điều trị ngay.

Như thế nào là u nang buồng trứng?

Theo các bác sĩ Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, u nang buồng trứng là một trong những loại khối u thường gặp ở chị em phụ nữ.

U nang buồng trứng là những bao nang có chứa dịch hình thành và phát triển bên trong buồng trứng phụ nữ. Các u này nếu không được sớm phát hiện và hỗ trợ chữa trị thì sẽ có ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh hoặc gây ra những nguy hiểm cho tính mạng.

Các u nang này rất khó phát hiện vì bệnh tồn tại một cách âm thầm và không có nhiều biểu hiện ra bên ngoài, đặc biệt là nữ giới luôn chủ quan, lơ là với những biến đổi bất thường từ cơ thể. U nang chỉ được biết khi bệnh chuyển sang giai đoạn ác tính và tốc độ phát triển nhanh nên biểu hiện thường rõ rệt. Chính vì vậy các bác sĩ khuyến cáo, mỗi phụ nữ nên đi thăm khám phụ khoa theo định kỳ để có thể kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị được những bệnh lý tiềm ẩn như bệnh u nang buồng trứng.

u nang buồng trứng

Đối tượng thường gặp phải bệnh u nang buồng trứng ở nữ giới

Theo thống kê từ các chuyên gia, bệnh u nang buồng trứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ những chị em phụ chưa từng có quan hệ tình dục, hoặc đã có quan hệ tình dục, hay cả những người trung tuổi. Bệnh có khi còn xuất hiện ở những người đã mãn kinh hay bé gái mới dậy thì.

Điển hình là các u nang buồng trứng cơ năng thường gặp ở những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Do ở chị em phụ nữ tuổi sinh sản có nhiều lần không có phóng noãn, những noãn này tích tụ và phát triển thành các nang. Vì vậy, nữ giới nên thường xuyên xem xét, theo dõi cơ thể để kịp thời phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

u nang buồng trứng ở nữ giới

Vậy hỗ trợ điều trị các u nang buồng trứng là như thế nào?

Việc hỗ trợ điều trị các u nang buồng trứng tùy thuộc vào kích thước của các khối u và nguyện vọng sinh con của chị em phụ nữ mà các bác sĩ sẽ đưa ra những cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Việc hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng có thể áp dụng những cách sau:

  •  Chị em có thể lựa chọn phương pháp bóc tách u nang để lại buồng trứng lành
  •  Bạn cũng có thể phẫu thuật cắt bỏ những khối u nang và buồng trứng bị bệnh. Những trường hợp này nên cân nhắc khi phụ nữ có mong muốn sinh con.
  •  Riêng với các u nang cơ năng thì cần theo dõi, nếu u không tăng lên về kích thước thì chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi để làm cho các u nang tự biến mất. Trường hợp các u tăng dần cần áp dụng một trong hai cách trên.

*Lời khuyên: Chị em phụ nữ dù chưa có quan hệ tình dục đã kết hôn hay chưa kết hôn cũng nên đi khám phụ khoa theo định kỳ 6 tháng/lần để có thể sớm phát hiện được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn, ít có biểu hiện để được hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh u nang buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image