Phương pháp hỗ trợ điều trị suy buồng trứng ở nữ giới

Nhiều chị em bị suy buồng trứng sớm cảm thấy hoang mang và lo sợ, không biết bệnh này có hỗ trợ chữa được hay không. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa sẽ giúp nữ giới thắc mắc, cũng như xoa dịu những lo lắng mà phụ nữ đang có.

Hiện tại, theo các chuyên gia thì vẫn chưa có biện pháp hay pháp đồ nào có thể phục hồi chức năng buồng trứng trở lại bình thường, tuy nhiên, nếu bạn phát hiện và được hỗ trợ điều trị sớm thì sẽ khôi phục được một số chức năng của buồng trứng.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị suy buồng trứng ở nữ giới

Phụ nữ có những biểu hiện khác thường về cơ thể, việc đầu tiên nên làm là đến ngay cơ sở y tế uy tín để biết  cụ thể bệnh, đặc biệt là bệnh suy buồng trứng sớm (thường gặp ở nữ giới dưới 40). Sau khi được thăm khám, chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết, tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ áp dụng liệu pháp phù hợp cho bệnh nhân.

 Hỗ trợ điều trị hooc-môn thay thế:

Bệnh nhân được chỉ định bổ sung các hooc-môn, điển hình là estrogen và các hooc-môn khác mà buồng trứng không tự sản sinh ra được.

Phương pháp này nhằm cải thiện tình trạng của làn da, tâm trạng, và cảm hứng hoạt động tình dục cũng như tình trạng mệt mỏi căng thẳng hay loãng xương do thiếu hụt estrogen ở chị em.

 Hỗ trợ điều trị hiếm muộn:

Hỗ trợ điều trị hiếm muộn có nhiều phương pháp, trong đó việc sử dụng các thuốc giúp cải thiện và phục hồi chức năng hoạt động của buồng trứng.

Bạn không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn, chỉnh định của các bác sĩ chuyên khoa. Vì nếu các thuốc sử dụng không đúng liều lượng hoặc sai cách thì dễ dẫn đến kháng thuốc trong việc hỗ trợ điều trị sau này.

suy buồng trứng

Suy buồng trứng sớm vẫn có thể làm mẹ

Phụ nữ suy buồng trứng sớm vẫn có cơ hội được làm mẹ.

Theo thống kê, có khoảng 10% phụ nữ có buồng trứng suy giảm sớm, khả năng thụ thai tự nhiên là rất cao. Nhưng 90% chị em còn lại đừng vội buồn, bạn vẫn có thể mang thai bằng cách được hỗ trợ điều trị suy buồng trứng sớm, bổ sung hooc-môn cần thiết giúp trứng rụng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Bên cạnh đó, chị em phải có chế độ ăn uống đủ chất, thực hiện nghỉ ngơi hợp lí là cách tốt để tránh mọi bệnh tật. Để giúp buồng trứng thêm khỏe mạnh ngoài những thực phẩm hàng ngày bạn nên bổ sung những thực phẩm giầu estrogen như đậu, sữa đậu nành, đậu rồng… Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng suy buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image