Như thế nào là suy buồng trứng ở nữ giới?

Phụ nữ có kinh nguyệt rối loạn trong thời gian dài, lượng kinh nguyệt không ổn định, trạng thái và màu sắc kinh thay đổi; Thường hay chóng mặt, buồn nôn và mất ngủ giữa đêm; Hay ham muốn tình dục giảm sút, người bệnh thường có tâm lí e ngại, né tránh chuyện giường chiếu thì nguy cơ chị em bị suy buồng trứng rất cao.

Như thế nào là suy buồng trứng ở nữ giới?

Buồng trứng có chức năng nuôi dưỡng trứng trưởng thành để rụng và thụ thai. Cũng như bất kì bộ phận nào trong cơ thể, buồng trứng cũng có “tuổi” và có thể bị lão hóa, giảm chất lượng nếu chị em không biết chăm sóc bản thân tốt.

Ngày nay, có nhiều chị em gặp phải tình trạng suy buồng trứng sớm, thường là những phụ nữ dưới 40 tuổi.

Triệu chứng thường gặp khi bị suy buồng trứng là kinh nguyệt không đều. Có những chị em có thể còn gặp các triệu chứng tương tự như mãn kinh, bao gồm: cơn bốc nóng, dễ kích động, vã mồ hôi về đêm,  khó tập trung tư tưởng, ít quan tâm đến tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô, mất khả năng sinh sản… Chính vì thế, nhiều phụ nữ cứ tưởng đó là biểu hiện của mãn kinh nên không chú ý và dễ bỏ qua các triệu chứng của bệnh.

suy buong trung

Suy buồng trứng có nguyên nhân do đâu?

Buồng trứng suy yếu ở nữ giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, yếu tố chủ đạo là do hàm lượng hocmone estrogen sụt giảm. Cụ thể những nguyên nhân gây ra sự thay đổi này như sau:

  •   Rối loạn kinh nguyệt luôn là yếu tố thường được nhắc đến. Do tình trạng kinh nguyệt không đều này kéo dài trong thời gian nhất định, lượng kinh nguyệt luôn thất thường và không ổn định là nguyên nhân khiến suy buồng trứng sớm.
  •   Dù là do trực tiệp hay gián tiếp, nhưng nếu chị em thường xuyên lạm dụng các chất kích thích hệ thần kinh (như thuốc lá, rượu bia, cafe, cocain,…) tác động rất lớn đến buồng trứng.
  •  Do người bệnh bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục từ từ các bệnh lý phụ khoa do vi khuẩn, vi rút, nấm,…
  •  Tác động từ tình trạng nạo hút thai bừa bãi dẫn tới buồng trứng bị ảnh hưởng, các nội tiết bị rối loạn khiến bộ phận này chịu tổn thương lớn.
  •  Phụ nữ từng tiến hành quá trình hỗ trợ điều trị cắt bỏ một bên buồng trứng hay vòi trứng.

Suy buồng trứng nên được nhận biết và hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng suy buồng trứng sớm, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa, qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image