Phương pháp hỗ trợ điều trị đa nang buồng trứng ở nữ

Đa nang buồng trứng là biểu hiện của việc buồng trứng có sự bất thường do sự chuyển hóa và kháng insulin, khiến cơ thể nữ giới không dung nạp glucozo. Bệnh để lâu không được hỗ trợ điều trị sẽ nguy hiểm đến khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh.

Những phương pháp hỗ trợ điều trị đa nang buồng trứng ở nữ

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa cho biết, đa số các trường hợp vô sinh do rối loạn buồng trứng có thể được ngăn ngừa bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và lối sống. Tùy thuộc vào đặc trưng tiêu biểu là gì sẽ xác định được cách thức hỗ trợ điều trị phù hợp:

 Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa

Là biện pháp phỗ trợ điều trị bệnh đa nang buồng trứng thông qua dùng thuốc để điều hòa kinh nguyệt và kích thích trứng rụng. Cách này thích hợp cho những trường hợp mới chớm bệnh hoặc khi số lượng nang trứng chưa vượt quá mức chịu đựng của diện tích buồng trứng.

Thường bạn sẽ được hỗ trợ điều trị bằng thuốc để cân bằng insulin hoặc giải quyết sự rối loạn hormone nam là testosterone hay thúc đẩy sự rụng trứng và kinh nguyệt.

Đối với những bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn đầu có thể sử dụng dùng thuốc đặc hiệu để điều hòa kinh nguyệt đồng thời kích thích trứng rụng trong quá trình hỗ trợ điều trị.

 Áp dụng biện pháp ngoại khoa

Chị em khi phát hiện bệnh đa năng buồng trứng mãn tính nếu phẩu thuật lấy các nang rồi mà bệnh vẫn tái phát và có nguy cơ biến chứng thì buộc bạn phải bị cắt bỏ buồng trứng. Đồng nghĩa với việc bạn không thể mang thai.

Ngoài ra, chị em có thể được hỗ trợ chữa đa nang buồng trứng bằng cách trược tiếp cân bằng insulin. Hiện tượng kháng insulin góp phần gây ra sự sản sinh thái quá của hóc-môn sinh dục nam trong buồng trứng. Kháng insulin liên quan mật thiết với thừa cân, béo phì đặc biệt xung quanh vùng giữa của cơ thể. Tuy nhiên, kháng insulin cũng có thể được thấy ở những người không bị thừa cân hoặc béo phì. Nếu như bạn bị thừa cân và mắc phải hội chứng đa nang buồng trứng thì nên giảm cân và điều chỉnh lại kháng insulin.

đa nang buồng trứng

Bệnh đa nang buồng trứng với 10 phương pháp phòng tránh

1. Tránh cà phê, thức uống có cồn, nước có ga, đường và các đồ uống có đường, thực phẩm chứa carb tinh luyện như bánh mỳ trắng, sô cô la, kẹo…

2. Ăn các bữa ăn nhỏ giàu protein 3 giờ/lần để cân bằng lượng đường trong máu.

3.Tập thể dục thường xuyên: tập sức bền và tập tạ sẽ giúp bạn càng có nhiều cơ bắp, lượng chất béo bạn đốt càng lớn.

4. Sử dụng quế vào trong chế biến, quế rất tốt cho những chị em bị đa nang buồng trứng vì nó giúp cải thiện độ nhạy với insulin trong phụ nữ.

5. Một chế độ ăn giàu chất xơ đem lại rất nhiều lợi ích cho các trường hợp bị mất cân bằng hóc-môn như hội chứng buồng trứng đa nang. Thậm chí ngay cả khi động vật không được tiêm các hóc-môn nhân tạo, nó vẫn tự sản sinh ra các hóc-môn xuất hiện trong thịt hoặc sữa.

6. Sản sinh thái quá hóc-môn sinh dục đực đã cho thấy phản ứng có lợi với cam thảo, vì thế bạn có thể sử dụng cam thảo tươi để hạn chế hội chứng này.

7.Các loại thực phẩm nên ăn nhiều hơn là đỗ đỏ, húng quế, ớt bột cay, hạt dẻ, cà tím, tỏi, gừng, su hào, tỏi tây, nhục đậu khấu, hạt tiêu, gạo, hương thảo, cây bạc hà và củ nghệ.

8. Giảm stress bằng cách tập Yoga, tập luyện hơi thở, ngủ 8 tiếng, tập thể dục thường xuyên, sử dụng oải hương, bạc hà, và trà chamomile.

9. Đến gặp chuyên gia thiên nhiên liệu pháp hoặc chuyên gia thảo dược để được hỗ trợ điều trị hội chứng đa nang buồng trứng.

10. Dùng dầu cá và vitamin chất lượng tốt.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh đa nang buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image