Nguyên nhân gây bệnh đa nang buồng trứng ở nữ

Phụ nữ bị chẩn đoán là bị đa nang buồng trứng khi mất cân bằng mức độ insulin trong máu. Từ đó, chị em có thể xuất hiện các triệu chứng khác thường như: tăng cân nhiều, rậm lông (lông phát triển nhiều ở tay, chân, mặt…), chu kỳ kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá, rụng tóc… thậm chí dẫn đến vô sinh.

Nguyên nhân gây bệnh đa nang buồng trứng ở nữ

Đa nang buồng trứng là một trong những bệnh rối loạn nội tiết phổ biến ở nữ giới và là nguyên nhân thường gặp của vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn. Bệnh thường gặp ở phụ nữ sinh đẻ, chiếm tỉ lệ khoảng 6% – 10%. Dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh đa nang buồng trứng được các bác sĩ phụ khoa Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa chia sẻ như sau:

 Do thiếu hoocmon:

Vì buồng trứng không thể sản xuất các hormon theo đúng tỉ lệ bình thường, do đó, dẫn đến trứng rụng thưa hoặc không rụng trứng, thường thể hiện qua tình trạng kinh nguyệt thưa.

Tình trạng này nếu xảy ra thời gian dài có thể làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

đa nang buồng trứng

 Kháng insulin:

Do cơ thể không tiếp nhận insulin, khiến hàm lượng insulin trong máu cao được cho là nguyên nhân sâu xa gây bệnh buồng trứng đa nang phát triển. Nó làm cho buồng trứng sản xuất nhiều testosterone, từ đó làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của các nang buồng trứng.

Hậu quả chị em có thể gặp là khó khăn trong quá trình thụ thai.

 Ảnh hưởng bởi hàm lượng Luteinising hormone (LH):

Do hàm lượng LH trong cơ thể cao. LH cao kết hợp với hàm lượng insulin cao có nghĩa là buồng trứng sẽ sản sinh ra quá nhiều testosterone (nội tiết tố nam), làm giảm ham muốn trong quan hệ tình dục.

 Di truyền:

Trong gia đình bạn từng có người mắc biểu hiện buồng trứng đa nang thì chị em có nhiều nguy cơ mắc bệnh. Buồng trứng đa nang có thể không di truyền trực tiếp từ cha mẹ cho con cái, nhưng có thể di truyền ở một số thành viên trong gia đình.

Đa nang buồng trứng là gì?

 Do trọng lượng cơ thể:

Với những bệnh nhân có trọng lượng cơ thể lớn, lượng mỡ dư thừa có thể làm cho tình trạng kháng insulin trở nên tồi tệ hơn, tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang. Mức độ insulin cao góp phần làm tăng cân, bạn cần giảm cân để không chịu sự tác động từ nguyên nhân này.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa đã khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa, trong đó có đa nang buồng trứng hiệu quả. Giúp nhiều phụ nữ tìm lại tự tin và sằn sàng để trở thành mẹ. Từ đó, nhiều chị em cũng vun đắp gia đình trở nên hạnh phúc với sức khỏe khỏe mạnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh đa nang buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm tư vấn bệnh phụ khoa qua hotline 08.8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)

Responsive Menu Clicked Image